SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
1
3
2
6
0
7
Giới thiệu 04 Tháng Ba 2007 1:45:00 CH

Hoạt động Trung tâm thể dục thể thao

Hoạt động Trung tâm thể dục thể thao

I. CHỨC NĂNG:

- Trung Tâm TDTT Quận Bình Thạnh là đơn vị sự nghiệp có thu, hạch toán gán thu bù chi, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản ở Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng để hoạt động theo qui định của Nhà nước. - Trung Tâm TDTT chịu sự chỉ đạo trực tiếp của UBND Quận Bình Thạnh đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở TDTT Thành Phố Hồ Chí Minh.

- Trung Tâm TDTT làm tham mưu cho UBND Quận và Sở TDTT Thành phố về phát triển sự nghiệp của ngành ở địa phương.

- Thực hiện hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ đối với hoạt động TDTT trên địa bàn quận.

- Thực hiện tổ chức xây dựng đào tạo lực lượng: Huấn luyện viên, Trọng tài, Hướng dẫn viên và các tuyến Vận động viên Năng khiếu các môn TDTT theo nhu cầu của nhân dân trong quận và thể thao thành tích cao, cung cấp vận động viên cho Thành Phố và Quốc gia.

- Tổ chức các loại hình dịch vụ Thể Dục Thể Thao.

II. NHIỆM VỤ:

- Nghiên cứu, quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ các hoạt động TDTT và mở các khóa lớp cơ bản, nâng cao cho chuyên trách TDTT của cơ sở phường, trường, cơ quan xí nghiệp và các đơn vị đóng trên địa bàn.

- Căn cứ nhiệm vụ chính trị của địa phương và của ngành cấp trên, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp theo từng thời gian, trình Ủy ban Quận phê duyệt và tổ chức thực hiện.

- Tổ chức các hoạt động TDTT nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của phong trào và nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân, không thể thiếu được trong đời sống, góp phần xây dựng nếp sống văn minh và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở địa bàn dân cư .

- Phát triển mạng lưới TDTT, thành lập các Câu lạc bộ, các tụ điểm TDTT trên địa bàn dân cư, trong từng Cơ quan, Xí nghiệp, Lực lượng vũ trang, Trường học và các đơn vị đóng trên địa bàn.

- Vận động, tạo điều kiện phát triển công tác xã hội hóa TDTT, thành lập các Hội Thể thao quần chúng và các Câu lạc bộ Thể thao bán công lập và ngoài công lập.

- Thường xuyên tổ chức các khóa lớp cơ bản các môn TDTT đáp ứng nhu cầu tập luyện cho các đối tượng tại các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Trung Tâm Thể Dục Thể Thao.

- Xây dựng đào tạo lực lượng: Cán bộ quản lý, Huấn luyện viên, Trọng tài, Hướng dẫn viên các môn TDTT và cử tham dự các khóa nâng cao của Thành phố, Quốc gia để phục vụ cho phong trào.

- Xây dựng các đội tuyển thể thao các tuyến: Năng khiếu, Đội tuyển Trẻ, Đội Dại biểu các môn TDTT, tham dự các giải thi đấu cấp Thành phố, Toàn Quốc tế theo kế hoạch của ngành TDTT và cung cấp vận động viên cho Thành Phố.

-Tổ chức các hoạt động TDTT, các hội thi, hội thao từ cấp cơ sở đến cấp quận, đăng cai tổ chức các giải cấp Thành phố, Toàn quốc và Quốc tế.

- Liên tịch với các Cơ quan Ban ngành Đoàn thể, tổ chức các hoạt động có hiệu quả; cũng như giao lưu kết nghĩa, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm với các Quận - Huyện trong Thành phố và với các Tỉnh Thành trong nước.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả tài sản, phương tiện vật chất, lao động, tiền vốn của đơn vị theo đúng chính sách và qui định của Nhà nước, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ CBCC và người lao động trong đơn vị.

III. TỔ CHỨC TRUNG TÂM TDTT:

- Văn phòng - TRUNG TÂM TDTT QUẬN BÌNH THẠNH

Số 08 Phan Đăng Lưu, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Đt : 84.8. 8417156 — 84.8. 8433423

Fax: 84.8. 843431

- Ban giám đốc

- Phòng hành chánh — Quản trị
- Phòng nghiệp vụ
- Ban thi đấu
- Hệ thống câu lạc bộ
• CLB Trung Tâm TDTT/ BT — Số 08 Phan Đăng Lưu P.14.BT
• CLB Quần vợt Gia Định — Số 02 Nơ Trang Long P.14.BT
• CLB Bơi lội Đại Đồng — Số 25A Nơ Trang Long P.7.BT

- Các Nhóm Môn TDTT : 31 môn• Nhóm 1 : Quần Vợt — Cầu Lông — Điền Kinh — Dưỡng Dinh — Wushu — Thể Thao Người Khuyết Tật
Nhóm 2 : Taekwondo — Quyền Anh — Vật Tự Do — Vovinam — Karatedo — Aikido — Judo — Võ Cổ Truyền — Silat
Nhóm 3 : Cử Tạ — Thể Hình — Thể Dục — Patane
Nhóm 4 : Bóng Bàn — Cờ Vua — Cờ Tướng — Cờ Vây
Nhóm 5 : Các Môn Thể Thao Dưới Nước — Đá Cầu — Bóng Đá — Bóng Chuyền
Nhóm 6 : Bóng Ném — Bóng Rổ — Bi Da — Xe Đạp


Số lượt người xem: 45213    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm