TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19: Lắng lòng tưởng nhớ người đã khuất

19/11/2021
TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19:  Lắng lòng tưởng nhớ người đã khuất

Tối ngày 19/11/2021, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tham dự lễ tưởng niệm tại quận Bình Thạnh có các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, UVBTV Quận ủy, Trưởng Công an quận; Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận; đại diện hộ gia đình có người mất vì Covid-19…

Lãnh đạo quận mặc niệm tưởng nhớ đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. (Ảnh: AH)

Quang cảnh lễ tưởng niệm tại đường Trường Sa (khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè quận Bình Thạnh). (Ảnh: AH)

Tính đến ngày 18/11, cả nước có 23.476 ca tử vong do Covid-19, trong đó TPHCM là 17.347 người, riêng tại quận Bình Thạnh có 1.047 người.Đại dịch Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế - xã hội, đảo lộn cuộc sống mà còn gây mất mát, đau thương cho nhiều gia đình.

Trong thời khắc thiêng liêng, lãnh đạo Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi đồng bào, đồng chí trên mọi miền đất nước hãy dành những giây phút lắng đọng nhất để dâng hương, dâng hoa, tắt đèn, thắp nến, rung chuông, thả hoa đăng tưởng nhớ, tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh và tử vong trong đại dịch Covid-19; nguyện cầu cho các linh hồn được siêu thoát, yên giấc ngàn thu.

Chia sẻ về nỗi đau của đợt dịch này, cô Đinh Thị Thu Trang (Phường 5) nghẹn ngào trong nước mắt: Dòng họ nhà cô có 3 thành viên bị mất vì Covid-19 gồm cha, bác và cháu gái. Họđã ra đi trong cô độc, lặng lẽ, âm thầm, với cô Trang, nỗi đau này không thể nào nguôi ngoai. Đảng vàNhà nước tổ chức lễ tưởng niệm này là một việc làm ý nghĩa, kịp thời, không chỉ ấm lòng người ra đi mà còn an ủi, xoa dịu nỗi đau củangười ở lại.Đồng thời, qua đó sẽ truyền tải, lan tỏa, nhân lên tình nhân ái, đồng thời tiếp tục động viên các lực lượng tuyến đầu nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.Cô Trang mong rằng, sau lễ tưởng niệm này mỗi người dân với trách nhiệm và khả năng của mình cùng tích cực góp sức cùng Nhà nước để sớmđẩy lùi dịch bệnh.

Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận tham dự lễ tưởng niệm.(Ảnh: AH)

Sau lễ tưởng niệm lãnh đạo quận, đại diện hộ gia đình có người thân mất do Codid-19 thả hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đường Trường Sa, (đoạn thuộc địa bàn Phường 17). Đồng thời, tại các phường đồng loạt diễn ra các hoạt động thắp nến, dâng hương, thả hoa đăng, các cơ sở tôn giáo gióng chuông tưởng niệm. Riêng các hộ dân cũng được khuyến khích tắt đèn, thắp nến tưởng niệm… Việc tổ chức lễ tưởng niệm này ngoài mục đích, ý nghĩa như đã nêu, còn là lời nhắc nhở mỗi người dân cầnluôn nâng cao cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trước hiểm họa của đại dịch Covid-19.

ANH HOÀNG

Cán bộ, chiến sĩ đã đến thắp nhang tưởng nhớ đồng bào tử vong vì dịch bệnh.

Thả hoa đăng tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.(Ảnh: AH)

Hàng nghìn hoa đăng lấp lánh trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.(Ảnh: AH)