Quận Bình Thạnh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vắc xin ngừa Covid 19

30/07/2021

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, trong thời gian Quận Bình Thạnh đã  tiếp tục thực hiện các đợt tiêm trong chiến dịch tiêm ngừa Covid-19 theo sự phân bổ số lượng vắc xin của Sở Y tế . Các đội tiêm được tổ chức theo theo đúng quy định (mỗi đội gồm bác sĩ khám sàng lọc, điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, bác sĩ và các điều dưỡng theo dõi sau tiêm, nhân viên hành chính nhập số liệu).

Trên địa bàn quận Bình Thạnh hiện nay có 22 điểm tiêm (trong đó 20 điểm tiêm tại 20 phường và 02 điểm tiêm tại quận gồm Trung tâm Y tế và Bệnh viện Bình Thạnh). Tính đến nay, 18/20 phường đã tổ chức tiêm tại phường (còn 02 phường đang triển khai cách ly y tế toàn phường theo Chỉ thị số 16/CT-TTg).

Từ ngày 23/7 đến ngày 29/7 đã tiêm 10.278/11.910 trường hợp theo danh sách đã lập và duyệt (đạt 83,30%); có 1.542 trường hợp hoãn tiêm,  90 trường hợp chống chỉ định tiêm và có 07 trường hợp phản ứng sau tiêm.

Theo đó, người mắc bệnh (thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), người có tình trạng béo phì, người trên 65 tuổi sẽ tiêm ở bệnh viện. Các đối tượng còn lại sẽ tiêm ở cộng đồng.

Được biết, từ ngày 02/8/2021 Quận Bình Thạnh tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin trong Nhân dân. Sáng từ 7h30 đến 11h00; Chiều từ 13h30 đến 16h30. Địa điểm: tại điểm tiêm của 20 phường. Mỗi buổi sẽ tiêm 400 người: ưu tiên 30% người từ 61 tuổi đến 64 tuổi; còn lại theo quy định từ 18 đến 60. Hiện nay Quận đã chỉ đạo, hướng dẫn cho Ban chỉ đạo 20 Phường chủ động lập danh sách, cấp số thứ tự theo mỗi buổi cho người đến tiêm ở điểm của phường (để tránh tập trung đông người cùng một lúc, Phường chủ động phân bổ thời gian cho hợp lý, đảm bảo giãn cách, an ninh trật tự, …). Trong đó, đối với các khu vực đang phong tỏa của phường sẽ tổ chức tiêm sau khi kết thúc phong tỏa.

Phát Lợi