Quận Bình Thạnh tiếp nhận đồ bảo hộ y tế của thành phố phòng, chống dịch Covid-19

27/10/2021

​

Ngày 27/10/2021, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM làm trưởng đoàn đã đến trao đồ bảo hộ y tế cho các Trạm Y tế lưu động tại quận Bình Thạnh và thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Cùng tham dự có đồng chí Phan Thị Thúy Hương, Phó trưởng Phòng PV05 Công an TPHCM; Trung tá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng TPHCM; về phía quận có các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy...

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo phát biểu tại buổi trao đồ bảo hộ y tế.

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM cho biết: trong tháng 9/2021, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm và trao tặng 20.000 túi an sinh, 1.000 bộ đồ bảo hộ đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu trên địa bàn các quận, huyện TP với kinh phí là 6,1 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí vận động còn lại, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tiếp tục tổ chức 10 đoàn công tác đến thăm và trao tặng đồ bảo hộ tại hơn 400 Trạm Y tế lưu động trên địa bàn TPHCM, với kinh phí đợt này là hơn 4 tỷ đồng.

Dự kiến trong tháng 11/2021, từ nguồn kinh phí còn lại, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM sẽ tiếp tục thăm, động viên các gia đình lực lượng tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn; thăm, viếng và chia buồn đến gia đình cán bộ, đảng viên, nhân viên đang công tác tại 39 Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ cấp thành phố, cấp quận và cán bộ, nhân viên 22 Ban Dân vận Quận ủy, Huyện ủy, Thành ủy TP Thủ Đức có tứ thân phụ mẫu không may mất vì Covid-19.

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM trao bảng tượng trưng đồ bảo hộ y tế cho Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo trao tặng 3.700 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 369.963.000 đồng cho 37 Trạm Y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Thạnh. Phần quà này nằm trong chương trình “Đồ bảo hộ y tế đến lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch” do Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức, nguồn kinh phí vận động của Ban Dân vận Thành ủy và nguồn ủng hộ của 39 đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy. Hoạt động nhằm góp phần phục vụ tốt yêu cầu công tác phòng chống dịch cũng như động viên, chia sẻ kịp thời những khó khăn của lực lượng tuyến đầu.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất phát biểu cảm ơn đoàn công tác.

Đồng chí Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất thay mặt lãnh đạo quận tiếp nhận số đồ bảo hộ y tế trân trọng cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ của Ban Dân vận Thành ủy và các đơn vị. Món quà ý nghĩa này đã cổ vũ tinh thần cho lực lượng y tế quận nhà quyết tâm, chung sức đồng lòng thực hiện hiệu quả các biện pháp y tế, tiếp tục kiểm soát dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế.

Dịp này, đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và tặng đồ bảo hộ cho lực lượng y, bác sĩ tại 2 Trạm Y tế lưu động thuộc Phường 11 và Phường 24.

Tin và ảnh Anh Hoàng

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM cùng đoàn công tác trao đồ bảo hộ y tế tại Trạm Y tế lưu động Phường 11.