Ngân hàng Chính sách xã hội quận giao ban Hội đồng quản trị quý III/2021

22/10/2021
Ngân hàng Chính sách xã hội quận giao ban Hội đồng quản trị quý III/2021

Ngày 22/10/2021, Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội quý III năm 2021.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thu Hương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; Thái Thị Hồng Nga, UVBTV, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội quận, Phó Chủ tịch UBND quận, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách quận, phường.

Đồng chí Nguyễn Duy Anh Long, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội quận báo cáo hoạt động tín dụng của đơn vị.(Ảnh: MH)

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quận tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng, kế hoạch nguồn vốn được cấp trên giao. Đồng thời, tiếp tục cho vay trực tiếp đến người sử dụng lao động, vay trả lương người lao động ngừng việc theo quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Phát huy công tác ủy thác của các Hội đoàn thể với Ngân hành chính sách xã hội như kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay đối với các hộ vay vốn, quản lý theo dõi trong phiên giao dịch xã.

Tính đến nay, quận có 16 điểm giao dịch xã tại các UBND phường. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách toàn quận được xếp loại tốt, trong đó có 17/20 phường loại tốt (tỷ lệ 85%), 3 phường xếp loại khá (tỷ lệ 15%). Tổng dự nợ ủy thác đến 30/9/2021 qua 4 tổ chức chính trị xã hội (Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Hội Nông dân Phường 28) đạt 276.176 triệu đồng, chiếm 99,48% tổng dư nợ toàn quận, giảm 353 triệu đồng so với quý II, tăng 12.015 triệu đồng so với 31/12/2020.

Đồng chí Thái Thị Hồng Nga phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban. (Ảnh: HM)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thái Thị Hồng Nga biểu dương kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2021. Đồng thời đề nghị tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng đến các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt là rà soát nhu cầu vay vốn cho người sử dụng lao động, trả lương cho người lao động ngừng việc do ảnh hưởng dịch Covid-19. Song song đó, bố trí lực lượng bảo vệ tại các điểm giao dịch xã, để đảm bảoan toàn về người và tài sản tại điểm giao dịch.                                                                                                                                              MH