Lễ ra mắt xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

02/06/2022
Lễ ra mắt xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Ngày 02/6/2022, tại Nhà Truyền thống quận, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức lễ ra mắt xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Tham dự có các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí UVBTV Quận ủy, Thường trực UBND quận...

Lãnh đạo quận cắt băng ra mắt xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh. (Ảnh: MH)

Để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đi vào chiều sâu, bằng nhiều hình thức, giải pháp thiết thực, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu, dần trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của Thành phố nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng. Trong năm 2022, quận đã chọn các đơn vị Đảng ủy Phường 7, 11, Trung tâm Văn hóa, Quận Đoàn, Hội Cựu chiến binh quận, Chi bộ Trường THCS Lê Văn Tám, các Ban xây dựng Đảng, cơ quan Quận ủy… lần lượt ra mắt xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đến nay, các cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị trường học, khu phố, các điểm sáng văn hóa… tiếp tục xây dựng một góc văn hóa Hồ Chí Minh thu nhỏ. Trong quá trình công tác, luôn chú trọng xây dựng đạo đức công vụ sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân.

Đồng chí Võ Hoàng Phú, UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo nhấn mạnh việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là vấn đề mới cần sự chung tay góp sức không chỉ chính quyền, các cơ quan, ban ngành mà ở mỗi tập thể, cá nhân, ở Nhân dân. Mỗi tổ chức cơ sở đảng, mỗi cơ quan, đơn vị, khu phố… phải thực sự là một không gian văn hóa Hồ Chí Minh thu nhỏ. Từ đó, tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và các khâu đột phá giải quyết các vấn đề trọng tâm, bức xúc trong Nhân dân. Đó là biểu hiện thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Ban Tuyên giáo phát động cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh “Công dân Thành phố” năm 2022. Thời gian từ ngày 02/6 đến 10/7/2022, với chủ đề: giới thiệu những mô hình, gương cá nhân, tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt các chuẩn mực văn hóa, đạo đức, nhân cách ứng xử văn hóa với cộng đồng, xã hội được cộng đồng thừa nhận.

Cũng dịp này, Quận ủy trao tặng tài liệu về cuộc đời hoạt động, sự nghiệp cách mạng, các tác phẩm Bác đã viết trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng cho Đảng bộ 20 phường và các đơn vị được chọn làm điểm xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo quận tham quan triển lãm ảnh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: MH)

Tại buổi lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh, có nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày, giới thiệu các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh tích cực thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ”; “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; lịch sử đấu tranh của Nhân dân - Chính quyền và Đảng bộ quận Bình Thạnh; những tác phẩm ảnh nghệ thuật của CLB nhiếp ảnh Gia Định (giới thiệu về cuộc sống của cán bộ - chiến sĩ và Nhân dân trên các vùng biển - đảo của Tổ quốc) thu hút rất đông đoàn viên, hội viên và Nhân dân đến tham quan, thưởng lãm.

MH