Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

12/06/2021
            Ngày 25/3/2021, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
            Tham dự có các đồng chí Đoàn Kim Thành, UVBTV, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ; Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn; các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, nguyên Bí thư Quận Đoàn nhiệm kỳ VII cùng các đồng chí Thường trực HĐND quận; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Thường trực UBND quận; Bí thư Quận Đoàn Bình Thạnh các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các ban ngành đoàn thể, phòng, ban, Trung tâm thuộc quận; đại diện Thường trực Đảng ủy 20 phường, đại diện cấp ủy Đảng các cơ sở Đoàn, Bí thư 65 cơ sở Đoàn trực thuộc, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam 20 phường.

Lãnh đạo Quận ủy tặng hoa chúc mừng Ban Thường vụ Quận Đoàn nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). (Ảnh: P. An)
         Sau các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, để lại những âm hưởng sâu sắc, hào hùng, thể hiện rộn ràng khí thế của tuổi trẻ, các đại biểu cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 90 năm qua. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bình Thạnh qua 45 năm xây dựng và phát triển, luôn thể hiện vai trò xung kích, năng động, sáng tạo, tổ chức thành công các phong trào hành động cách mạng, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển quận nói riêng và thành phố nói chung.
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả của tuổi trẻ quận nhà. Trong thời gian tới bằng sức trẻ và nhiệt huyết của mình, tổ chức Đoàn cần coi trọng và thực hiện tốt hơn nữa công tác bồi dưỡng giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, chủ nghĩa yêu nước và lý tưởng cộng sản trong đoàn viên, thanh niên. Xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ Đoàn, đoàn viên phải ra sức học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận lãnh mọi nhiệm vụ, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Riêng các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quận cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn các cấp phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện, cống hiến tài năng và trí tuệ của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Nhân dịp này, đại biểu giao lưu với đồng chí Nguyễn Ngọc San (bí danh Bảy Việt). Trong kháng chiến, đồng chí đã có nhiều năm làm công tác Đoàn, giữ chức vụ Phó Bí thư Quận Đoàn Liên Quận 4 và là Bí thư đầu tiên của Quận Đoàn quận Bình Thạnh, hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận và đồng chí Nguyễn Hoàng Đan Khanh, đảng viên trẻ, Ủy viên Ban chấp hành Quận Đoàn, Bí thư Đoàn Phường 15, là Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tiêu biểu cấp phường, xã, thị trấn được Thành Đoàn tuyên dương năm 2020. Cũng trong dịp này, có 9 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ và tuyên dương 90 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).
P. AN