Lấy ý kiến biểu trưng (Logo) quận Bình Thạnh

01/06/2022
Lấy ý kiến biểu trưng (Logo) quận Bình Thạnh


         Nhằm tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong việc bình chọn biểu trưng (Logo) quận Bình Thạnh, ngày 24/5/2022, Ban Tuyên giáo Quận ủy (bộ phận Thường trực của Ban Tổ chức hội thi) có Công văn số 189-CV/BTG đề nghị các đơn vị tổ chức tuyên truyền và lấy ý kiến góp ý và bình chọn biểu trưng quận Bình Thạnh theo các nội dung cụ thể như sau:

         1. Đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đoàn thể chính trị - xã hội quận, Hội Chữ Thập đỏ quận

        - Tuyên truyền 7 tác phẩm rộng rãi trên các phương tiện thông tin của đơn vị: trang web của đơn vị, trang mạng xã hội của đơn vị,…

        - Tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến trong Ban Thường trực, Ban Chấp hành của đơn vị.

       - Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực cùng với phường trong việc mời gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia cuộc họp do phường triển khai.

         2. Đối với Đảng ủy 20 phường

         - Tuyên truyền 7 tác phẩm rộng rãi trên các phương tiện thông tin: trang web của đơn vị, trang mạng xã hội của đơn vị,…

        - Tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến trong Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường tham gia.

        - Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường nhất là các Khu phố tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân.

        3. Đối với Trung tâm Văn hóa

       Giới thiệu và tuyên truyền 7 tác phẩm rộng rãi trên bản tin Gia Định để Nhân dân góp ý và bình chọn.

       4. Thời gian thực hiện: các đơn vị góp ý và bình chọnbiểu trưng(Logo) quận Bình Thạnh trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8/2022.

Các đơn vị gửi Bảng tổng hợp góp ý và bình chọn biểu trưng (Logo) quận Bình Thạnh về Ban Tuyên giáo Quận ủy (đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, chuyên viên Ban Tuyên giáo) trước ngày 15/8/2022 để tổng hợp trình Thường trực Quận ủy và Thường trực UBND quận xem xét quyết định.

        Một số lưu ý:

        - Tiêu chí bình chọn và 7 tác phẩm biểu trưng (logo) Bình Thạnh.

       - Mẫu Phiếu bình chọn;

     - Bảng tổng hợp góp ý và bình chọn,

 

Phiếu bình chọn Tác phẩm Biểu trưng (logo) lấy ý kiến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân

STT

Mã số tác phẩm

Hình ảnh

Ý kiến bình chọn

Đồng ý

Không đồng ý

1

Mẫu 1

 

 

 

2

Mẫu 2

 

 

 

3

Mẫu 3

 

 

 

4

Mẫu 4

 

 

 

5

Mẫu 5

 

 

 

6

Mẫu 6

 

 

 

7

Mẫu 7

 

 

 

 

 Đơn vị:…………………………

BẢNG TỔNG HỢP GÓP Ý VÀ BÌNH CHỌN BIỂU TRƯNG (LOGO) QUẬN BÌNH THẠNH

1. Tổng số người được lấy ý kiến: …………………

Mã số

tác phẩm

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Mẫu 6

Mẫu 7

Số lượng

bình chọn

 

 

 

 

 

 

 

2. Góp y về biểu trưng (Logo) đã chọn:

- Màu sắc biểu trưng:

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

- Bố cục biểu trưng:

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

- Nội dung biểu trưng:

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

- Ý kiến khác:

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

                                                                          Lãnh đạo đơn vị

          (Ký tên, đóng dấu đơn vị)

Tiêu chí bình chọn

a) Về ý tưởng của mẫu thiết kế:

- Ấn tượng, độc đáo, có điểm nhấn.

- Đường nét, tạo hình rõ ràng, có tính cách điệu.

- Không bị trùng lặp, khác biệt so với những logo khác.

- Các hình tượng phải đảm bảo tính đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết.

b) Về nội dung ý nghĩa:

Mang tính khái quát cao, thể hiện nét đặc trưng riêng của Bình Thạnh:

- Vùng đất Gia Định xưa.

- Sự phát triển và vươn lên của Bình Thạnh ngày nay.

- Vị trí địa lý của vùng đất Gia Định xưa và Bình Thạnh ngày nay.

c) Hình thức bố cục:

- Hình dáng logo có cấu trúc chặt chẽ, cân đối, logic.

- Màu sắc của logo đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa: không quá 4 màu trong đó có 1 màu chủ đạo.

- Sử dụng, kết hợp màu sắc tương thích về mặt ý nghĩa, nội dung.

- Thể hiện rõ đường nét khi chuyển sang trắng đen.

- Phù hợp khi phóng to hoặc thu nhỏ.

- Logo phải có tính ứng dụng trên nhiều chất liệu.

 

 

7 mẫu biểu trưng (LOGO) kèm thuyết minh

Mẫu 1

        Logo có bố cục tròn thể hiện bền vững trường tồn.

       Logo được thiết kế từ 2 chữ BT (Bình Thạnh) tạo thành các khu đô thị, các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp... dòng sông Sài Gòn.

Trung tâm logo là Di tích lịch sử Lăng Ông Bà Chiểu.

Chim bồ câu tung cánh là thể hiện khát vọng hòa bình tự do và thể hiện tiềm năng phát triển của Quận Bình Thạnh.

Logo thiết kế khối mảng lớn, mạnh mẽ, nhịp điệu hài hòa... thuận tiện gia công trên mọi chất liệu... ấn tượng mạnh khi nhận diện thương hiệu...

Mẫu 2

Logo thể hiện trên bố cục hình tròn vận động tượng trưng cho sự phát triển bền vững và trường tồn. Bên trong logo là 2 chữ tượng hình B.T (viết tắt của chữ Bình Thạnh) gắn kết với nhau tạo thành cánh chim Bồ Câu bay lên. Tượng trưng cho Bình Thạnh là mảnh đất lành chim đậu, thanh bình phát triển, vươn cao, vươn xa, cũng như hướng đến tương lai tươi sáng.

Hình ảnh chính giữa logo là cổng tam quan Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Lăng Ông Bà Chiểu, một lăng cổ bật nhất ở Sài Gòn. Nơi thờ Tổng trấn thành Gia Định xưa là Tả Quân Lê Văn Duyệt là một nhà chính trị, nhà quân sự lớn trong lịch sử Việt Nam. Ông là một trong các chỉ huy chính của quân đội chúa Nguyễn Ánh trong cuộc chiến với Tây Sơn. Ngoài ra ông còn tượng trưng cho lòng yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Gia Định năm xưa đã góp phần vào giải phóng Sài Gòn, cũng như miền Nam thống nhất đất nước.

Hình ngôi sao năm cánh tượng trưng cho mảnh đất Gia Định xưa giàu truyền thống cách mạng. Vệt cong dưới cùng là mô phỏng dòng sông Sài Gòn hiền hòa uốn lượn chảy qua địa phận Bình Thạnh tạo thành bán đảo Thanh Đa độc đáo, đầy tiềm năng kinh tế được bảo tồn đến nay giữa lòng thành phố hiện đại.

Hình ảnh những tòa nhà cao tầng phía bên trái logo là thể hiện Bình Thạnh đã đang chuyển đổi kinh tế nông nghiệp lúa nước thời Gia Định trước đây sang nền kinh tế dịch vụ, xây dựng. Trong đó có tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam, nay là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Bình Thạnh cũng như TP. HCM. Hình chấm bi nhỏ trên cùng thể hiện quận đang trên đà phát triển, bắt kịp thời đại công nghệ 4.0.

Biểu trưng sử dụng màu đỏ thể hiện mãnh đất giàu truyền thống cách mạng. Nhất là màu đỏ thể hiện sự đổi mới, năng động, sáng tạo của toàn thể Đảng bộ và Nhân dân trong quận luôn đoàn kết cùng chung tay dựng xây quận Bình Thạnh phát triển phồn thịnh vươn lên hội nhập.

Biểu trưng có thể ứng dụng trên mọi chất liệu.

Mẫu 3

Logo được thể hiện trên bố cục hình tròn vận động tượng trưng cho sự phát triển bền vững và trường tồn. Bên trong logo là 2 chữ tượng hình B.T (viết tắt của chữ Bình Thạnh). Đầu chữ T mang hình một ngôi sao bay lên thể hiện Bình Thạnh như một vì sao sáng đang vươn lên tỏa sáng, phát triển, vươn cao, vươn xa, cũng như hướng đến tương lai tươi sáng.

Hình ảnh chính giữa logo là cổng tam quan Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Lăng Ông Bà Chiểu, một làng cổ bậc nhất ở Sài Gòn. Nơi thờ Tổng trấn thành Gia Định xưa là Tả Quân Lê Văn Duyệt là một nhà chính trị, nhà quân sự lớn trong lịch sử Việt Nam. Ông là một trong các chỉ huy chính của quân đội chúa Nguyễn Ánh trong cuộc chiến với Tây Sơn. Ngoài ra ông còn tượng trưng cho lòng yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Gia Định năm xưa đã góp phần vào giải phóng Sài Gòn, cũng như miền Nam thống nhất đất nước.

Hình ngôi sao năm cánh tượng trưng cho mảnh đất Gia Định xưa giàu truyền thống cách mạng. Vệt cong dưới cùng là mô phỏng dòng sông Sài Gòn hiền hòa uốn lượn chảy qua địa phận Bình Thạnh tạo thành bán đảo Thanh Đa độc đáo, đầy tiềm năng kinh tế được bảo tồn đến nay giữa lòng thành phố hiện đại.

Hình ảnh những tòa nhà cao tầng phía bên trái logo là thể hiện Bình Thạnh đã đang chuyển đổi kinh tế nông nghiệp lúa nước thời Gia Định trước đây sang nền kinh tế dịch vụ, xây dựng. Trong đó có tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam, nay là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Bình Thạnh cũng như TP.HCM. Hình chấm bi nhỏ trên cùng thể hiện quận đang trên đà phát triển, bắt kịp thời đại công nghệ 4.0.

Biểu trưng sử dụng màu vàng màu phồn thịnh. Màu đỏ thể hiện mãnh đất giàu truyền thống cách mạng. Nhất là màu đỏ thể hiện sự nghiệp đổi mới, năng động, sáng tạo của toàn thể Đảng bộ và Nhân dân trong quận luôn đoàn kết cùng chung tay dựng xây quận Bình Thạnh phát triển phồn thịnh vươn lên hội nhập.

Biểu trưng có thể ứng dụng trên mọi chất liệu.

Mẫu 4

Logo được thể hiện trên bố cục hình tròn vận động tượng trưng cho sự phát triển bền vững và trường tồn. Bên trong logo là 2 chữ tượng hình B.T (viết tắt của chữ Bình Thạnh) gắn kết với nhau tạo thành cánh chim bay lên. Tượng trưng cho Bình Thạnh là mảnh đất lành chim đậu, thanh bình phát triển, vươn cao, vươn xa, cũng như hướng đến tương lai tươi sáng.

Hình ảnh bên phải logo là cổng tam quan Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Lăng Ông Bà Chiểu, một lăng cổ bậc nhất ở Sài Gòn. Nơi thờ Tổng trấn thành Gia Định xưa là Tả Quân Lê Văn Duyệt là một nhà chính trị, nhà quân sự lớn trong lịch sử Việt Nam. Ông là một trong các chỉ huy chính của quân đội chúa Nguyễn Ánh trong cuộc chiến với Tây Sơn. Ngoài ra ông còn tượng trưng cho lòng yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Gia Định năm xưa đã góp phần vào giải phóng Sài Gòn, cũng như miền Nam thống nhất đất nước.

Hình ngôi sao năm cánh trên cùng tượng trưng cho mảnh đất Gia Định xưa giàu truyền thống cách mạng. Vệt cong bên dưới tòa tháp là mô phỏng dòng sông Sài Gòn hiền hòa uốn lượn chảy qua địa phận Bình Thạnh tạo thành bán đảo Thanh Đa độc đáo, đầy tiềm năng kinh tế được bảo tồn đến nay giữa lòng thành phố hiện đại.

Hình ảnh những tòa nhà cao tầng bên trái logo là thể hiện Bình Thạnh đã đang chuyển đổi kinh tế nông nghiệp lúa nước thời Gia Định trước đây sang nền kinh tế dịch vụ, xây dựng. Nhất là nổi bật trong đó là tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam, nay là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Bình Thạnh cũng như TP.HCM. Biểu trưng sử dụng màu xanh dương là màu hòa bình, hợp tác, phát triển. Cũng như thể hiện sự đổi mới, năng động, sáng tạo, của toàn thể Đảng bộ và Nhân dân trong quận luôn đoàn kết cùng chung tay dựng xây quận Bình Thạnh phát triển phồn thịnh vươn lên hội nhập.

Biểu trưng có thể ứng dụng trên mọi chất liệu.

Mẫu 5

Logo được thể hiện trên bố cục hình tròn vận động tượng trưng cho sự phát triển bền vững và trường tồn. Bên trong logo là 2 chữ tượng hình BT (viết tắt của chữ Bình Thạnh) gắn kết với nhau tạo thành cánh chim bay lên. Tượng trưng cho Bình Thạnh là mảnh đất lành chim đậu, thanh bình phát triển, vươn cao, vươn xa, cũng như hướng đến tương lai tươi sáng.

Hình ảnh chính giữa logo là cổng tam quan Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Lăng Ông Bà Chiểu, một lăng cổ bật nhất ở Sài Gòn. Nơi thờ Tổng trấn thành Gia Định xưa là Tả Quân Lê Văn Duyệt là một nhà chính trị, nhà quân sự lớn trong lịch sử Việt Nam. Ông là một trong các chỉ huy chính của quân đội chúa Nguyễn Ánh trong cuộc chiến với Tây Sơn. Ngoài ra ông còn tượng trưng cho lòng yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Gia Định năm xưa đã góp phần vào giải phóng Sài Gòn, cũng như miền Nam thống nhất đất nước.

Hình ngôi sao năm cánh tượng trưng cho mảnh đất Gia Định xưa giàu truyền thống cách mạng. Các đường thẳng bên dưới Lăng Ông là mô phỏng dòng sông Sài Gòn hiền hòa uốn lượn chảy qua địa phận Bình Thạnh tạo thành bán đảo Thanh Đa độc đáo, đầy tiềm năng kinh tế được bảo tồn đến nay giữa lòng thành phố hiện đại.

Hình ảnh những tòa nhà cao tầng phía bên trái logo là thể hiện Bình Thạnh đã đang chuyển đổi kinh tế nông nghiệp lúa nước thời Gia Định trước đây sang nền kinh tế dịch vụ, xây dựng. Nhất là nổi bật trong đó là tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam, nay là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Bình Thạnh cũng như TP.HCM. Biểu trưng sử dụng màu vàng màu phồn thịnh. Màu đỏ thể hiện mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Nhất là màu đỏ thể hiện sự đổi mới, năng động, sáng tạo, của toàn thể Đảng bộ và Nhân dân trong quận luôn đoàn kết cùng chung tay dựng xây quận Bình Thạnh phát triển phồn thịnh vươn lên hội nhập.

Biểu trưng có thể ứng dụng trên mọi chất liệu.

Mẫu 6

Biểu trưng quận Bình Thạnh sáng tạo dựa trên hình tượng chữ B.T (chữ Bình Thạnh) kết hợp với hình tượng lăng Lê Văn Duyệt, những đô thị vươn cao và đặc biệt là hình tượng con sông Sài Gòn chảy qua địa bàn quận.

Di tích nghệ thuật quốc gia Lăng Lê Văn Duyệt được xây dựng từ năm 1848. Hằng năm tại lăng đều được tổ chức lễ giỗ Lê Văn Duyệt long trọng, vào các ngày 29 hoặc 30 tháng 7, mồng 01 và mồng 02 tháng 8 âm lịch. Lễ giỗ được cử hành theo nghi thức cấp tiểu cung đình triều Nguyễn. Khi ông mất, dân gian xem ông như một vị thần, vì vậy việc thờ cúng và tế lễ ông tại lăng mang nghi thức thờ thần và tế thần.

Hình tượng dòng sông Sài Gòn, thơ mộng uốn lượn xung quanh quận Bình Thạnh không những cung cấp nước ngọt dồi dào phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và phục vụ cho đời sống người dân, mà còn là hệ thống đường giao thông thủy rất thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Những đô thị vươn cao nói lên sức sống hiện đại, văn minh đô thị, biểu hiện quận Bình Thạnh đang nỗ lực phấn đấu để xây dựng những đô thị lớn trong tương lai.

Mẫu 7

Logo là sự kết hợp các hình tượng đặc trưng tiêu biểu của Quận Bình Thạnh

1. Hình tượng kết hợp từ hai chữ cái viết tắt BT (Bình Thạnh). Kết hợp lá cờ Tổ quốc nằm trên đỉnh thể hiện sự khác biệt với các địa danh khác.

2. Hình tượng phát triển của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo là xu hướng phát triển của tương lai.

3. Hình tượng các tòa nhà thể hiện sự phát triển đô thị hóa của quận Bình Thạnh.

4. Hình tượng chính tạo điểm nhấn là cổng di tích Lăng Ông Bà Chiểu, đây cũng là Khu di tích lịch sử thể hiện cho sự phát triển lâu đời và mang đặc trưng riêng biệt của quận nhà.

Logo là sự tổng hòa 4 hình tượng nổi bật của quận Bình Thạnh là Lăng Ông Bà Chiểu mang tính lịch sử và văn hóa của quận Bình Thạnh, ba hình tượng còn lại nói lên sự phát triển kinh tế, đô thị, công nghệ, logo thể hiện cho sự phát triển của quận trong tương lai, giữ những giá trị lịch sử, đi đôi với phát triển kinh tế, tri thức. Tổng thể các hình tượng được đặc trưng cấu trúc hình tròn thể hiện cho sự phát triển bền vững, trường tồn.

Logo lấy màu chủ đạo là màu xanh dương thể hiện cho niềm tin vào sự phát triển trường tồn trong tương lai./.

Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận

TIN MỚI NHẤT

Mức độ hài lòng
24/09/2022 - 01/10/2022
Trả kết quả
Nộp hồ sơ
Liên kết website
Tin tức đọc nhiều
 • Tờ trình về quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19

  Tờ trình về quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19

 • Lập danh sách tiêm vắc xin phòng chống Covid - 19 trên địa bàn Quận Bình Thạnh

  Lập danh sách tiêm vắc xin phòng chống Covid - 19 trên địa bàn Quận Bình Thạnh

 • Quận Bình Thạnh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vắc xin ngừa Covid 19

  Quận Bình Thạnh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vắc xin ngừa Covid 19

 • Triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn quận Bình Thạnh

  Triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn quận Bình Thạnh

 • Lập danh sách chuẩn bị tiêm Vắc xin phòng Covid-19

  Lập danh sách chuẩn bị tiêm Vắc xin phòng Covid-19