KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2020)

29/09/2020
          Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương, sau đó thay đổi nhiều tên gọi, đến nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
         Những năm qua, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ đoàn, công tác giáo dục của Ðoàn trên địa bàn quận Bình Thạnh đã có những chuyển biến tích cực theo xu hướng đa dạng hóa hình thức, từng bước phù hợp tâm lý, nguyện vọng của thanh niên. Ðồng thời, các hoạt động giáo dục của Ðoàn đã nhạy bén, theo sát các sự kiện chính trị, xã hội của đất nước, luôn gắn hoạt động của đoàn viên thanh niên với giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống đẹp và ý thức công dân trẻ.
         Công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức công dân cho thanh niên còn được Ban Thường vụ Quận đoàn triển khai sâu rộng gắn với các phong trào hành động cách mạng: Các chiến dịch tình nguyện, các hoạt động “Ðền ơn đáp nghĩa”, các cuộc hành trình “Về nguồn” với các địa chỉ, địa danh cách mạng... đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các hoạt động của Ðoàn, tạo môi trường lý tưởng, nhiệt huyết cách mạng bồi đắp lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên.
         Tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn với những nội dung thiết thực như hành trình đến bảo tàng; hành trình theo chân Bác, hành trình “Tuổi trẻ Bình Thạnh hướng về biển đảo quê hương”, chương trình “Vì người bạn ngoại thành”, tuyên dương học sinh 3 tích cực cấp quận, sân chơi “Xuân hội ngộ - Tết sẻ chia”, ngày hội “Dân quân trẻ - khỏe” và tuyên dương 44 gương “Dân quân trẻ, giỏi, tiêu biểu”...
Quận đoàn và các Đoàn cơ sở luôn quan tâm tổ chức hành trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên. (Ảnh: T. Thảo)
          Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Quận đoàn tập trung tuyên truyền trực quan sinh động thông qua các bộ trang phục thời trang được thiết kế bằng các vật liệu tái chế và phát hơn 10.000 tờ gấp về bảo vệ nguồn nước, trên 2.000 túi giấy thân thiện với môi trường, giúp người dân địa phương và tiểu thương các chợ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời, tổ chức hội thi sáng tạo “Thùng rác thân thiện” cổ động trực quan việc phân loại rác thải sinh hoạt; chương trình “Lớp học trồng cây”; ra quân thực hiện sơn vẽ trang trí các tuyến hẻm và hơn 300 ghế đá tại các trường tiểu học…; vận động hội viên, thanh niên, người dân tại khu dân cư, chung cư hưởng ứng chương trình “30 phút vì thành phố xanh - sạch - đẹp” vào sáng Chủ nhật hằng tuần, phát động hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận cùng đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc góp phần xây dựng quận Bình Thạnh văn minh - sạch đẹp - an toàn - hiện đại - nghĩa tình. Kết quả xóa hơn 10.000 bảng quảng cáo sai quy định và sơn mới 500 cột điện trên các tuyến đường lớn, thu gom 43 tấn rác thải sinh hoạt, cây cỏ, tạo cảnh quan sạch đẹp trên địa bàn.
          Dịp hè 2019, Quận đoàn tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên “Cải tạo cảnh quan, cải thiện môi trường hệ thống kênh rạch” tại rạch Lăng (Phường 13), rạch Xuyên Tâm, Vàm Láng (Phường 24) và rạch Văn Thánh (Phường 25) với sự tham gia nhiệt tình của 10.862 lượt chiến sĩ tình nguyện hè từ các phường và các trường Đại học trên địa bàn quận.
          Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn và Quận ủy, Ban Thường vụ Quận đoàn triển khai kế hoạch thực hiện trong đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thực hiện “Xây dựng hình mẫu thanh niên”, “Xây dựng phong cách cán bộ đoàn” trong thời kỳ mới nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc. Các hoạt động từ cấp quận đến cơ sở được thực hiện với nhiều hình thức và nội dung phong phú phù hợp với từng khu vực, đối tượng.
          Mỗi đoàn viên thanh niên hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và của Nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ta ngày một giàu mạnh hơn.
THANH THẢO
Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận

TIN MỚI NHẤT

Mức độ hài lòng
14/10/2021 - 21/10/2021
Trả kết quả
Nộp hồ sơ
Liên kết website
Tin tức đọc nhiều
 • Lập danh sách tiêm vắc xin phòng chống Covid - 19 trên địa bàn Quận Bình Thạnh

  Lập danh sách tiêm vắc xin phòng chống Covid - 19 trên địa bàn Quận Bình Thạnh

 • Tờ trình về quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19

  Tờ trình về quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19

 • Quận Bình Thạnh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vắc xin ngừa Covid 19

  Quận Bình Thạnh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vắc xin ngừa Covid 19

 • Lập danh sách chuẩn bị tiêm Vắc xin phòng Covid-19

  Lập danh sách chuẩn bị tiêm Vắc xin phòng Covid-19

 • Danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) trên địa quận Bình Thạnh

  Danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) trên địa quận Bình Thạnh